Dùng nấm hương thế nào để giảm mỡ máu

 Để biết cách giảm mỡ máu từ nấm hương trước hết chúng ta cần phải biết tại sao phải giảm mỡ máu? Mỡ máu cao ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào



Những tác hại của mỡ máu cao

Mỡ trong máu cao là tình trạng rối loạn chuyển hóa lipid trong cơ thể. Khi có nồng độ cao trong máu sẽ gây xơ vữa mạch máu có thể gây tai biến mạch máu não và nhồi máu cơ tim.

Cholesterol trong máu chủ yếu do gan tổng hợp nên, chỉ phần nhỏ từ thức ăn. Triglyceride chủ yếu do thức ăn mang lại, chiếm đến 90%. Nếu chất LDL - cholesterol tăng cao, sẽ tạo thành các mảng xơ vữa ở thành mạch máu, gây hẹp lòng mạch, tăng huyết áp, thiếu máu cơ tim, thiếu máu não, nặng nhất là vỡ các mảng xơ vữa làm lấp mạch não gây đột quỵ hoặc nhồi máu cơ tim. Đây là những tác hại nguy hiểm đến sức khỏe từ nguyên nhân mỡ máu cao. Du vậy việc duy trì chỉ số mỡ máu ổn định trong giới hạn cho phép là rất cần thiết để đảm bảo sức khỏe tim mạch

Cách dùng nấm hương để giảm mỡ máu

Nấm hương thường dùng để chế biến món ăn hàng ngày của chúng ta, nấm hương có thể tham gia chế biến rất nhiều món ăn ngon bổ dưỡng. Tuy nhiên để đảm bảo nấm hương hiệu quả tối đa cho việc giảm mỡ máu hãy thực hiện theo những bài thuốc đông y sau đây

 Ủ rượu nấm hương

Thành phần: Nấm hương 50g, chanh 3 quả, mật ong 100 ml; ngâm trong 1000 ml rượu trắng.

Cách thực hiện: Chanh tươi rửa sạch để cả vỏ, thái lát; nấm hương bỏ cuống, rửa sạch, thái thành sợi. Cho nấm hương cùng mật ong vào rượu trắng đậy kín lại, ngâm trong vòng một tháng là có thể dùng được. Mỗi lần uống 10-15ml uống, ngày uống 2 lần.

Công dụng: Khỏe tỳ vị, xúc tiến tiêu hóa, hỗ trợ và điều trị tăng huyết áp, giảm mỡ máu. Lưu ý không uống nhiều.

Canh mộc nhĩ nấm hương

Thành phần: Nấm hương 50g, mộc nhĩ 25g, dầu thực vật, gia vị (hành, gừng tươi 3 lát, hạt tiêu bột 2g, rượu 5ml), nước luộc gà 600ml.

Cách làm: Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, cắt đầu (giữ lại nước để dùng). Cho Nấm hương mộc nhĩ, gia vị (hành, gừng tươi, hạt tiêu) vào nồi đảo đều với dầu thực vật. Đổ rượu, nước luộc gà, nước ngâm nấm vào đun to lửa, hớt bọt, bớt lửa, hầm 20 phút là dùng được.

Công dụng: Thường xuyên sử dụng, hỗ trợ trị liệu rõ ràng đối với chứng thiếu máu, cao huyết áp, xơ cứng thành mạch, co thắt cơ tim.

Theo Đông y, nấm hương vị ngọt tính bình, không độc, lợi về kinh tỳ, vị phế; có tác dụng bổ tỳ vị, ích khí, hoạt huyết, hỗ trợ hạ huyết áp,...; có thể dùng chữa tỳ vị hư nhược, ăn kém, ngủ kém, chán ăn, thiếu máu, sắc mặt vàng vọt, suy nhược cơ thể, bệnh tim mạch, xơ gan, mụn nhọt...

Là loại thức ăn lý tưởng đối với những người thiếu máu do thiếu sắt, cao huyết áp, tiểu đường, rối loạn lipid máu, suy nhược cơ thể.

Nấm hương chứa abumin, đường, vitamin... Hàm lượng abumin rất cao có các loại chủ yếu rất dễ hấp thụ ở hệ tiêu hóa, axit amin cũng rất phong phú và nhiều loại. Trong nấm hương có nhiều loại axit amin thiết yếu cho cơ thể cùng các loại men điều tiết trao đổi chất và trợ giúp tiêu hóa.

Sử dụng chất lentysin chiết xuất từ nấm hương, với liều 300mg/ngày, sau 15 tuần lượng triglyceride, phosphoric acid, tổng lượng lipid, cũng như lượng chất béo tự do đều giảm với những đối tượng bị tăng lipid máu, xơ vữa động mạch, đái tháo đường và cao huyết áp

Tuy nhiên bài thuốc chỉ có tác dụng hỗ trợ giảm phần nào chứng mỡ máu cao. Với những bệnh nhân thăm khám đã được chẩn đoán mỡ máu cao ở mức có nguy cơ đến tim mạch nhất định phải dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ kết hợp với các bài thuốc đông y này.

Một số thuốc mỡ máu nhập khẩu phổ biến có giới thiệu sẵn trên maizo shop bạn đọc có thể tham khảo: Crestor 10mgcrestor 20mgLipitor 10mgLipitor 20mg

Tham khảo thêm thông tin về thuốc tim mạch | thuốc khángsinh kháng viêm | thuốc tiểu đường | thuốc điều trị ung thư | thuốc nội tiết | thuốc chống thải ghép | thuốc xương khớp thuốc thần kinh của Maizo shop

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bác sĩ dùng thuốc androcur điều trị bệnh gì

Những quan niệm sai lầm về bệnh tiểu đường

Thực phẩm tốt cho người bệnh cao huyết áp